Trump có thể sắp ký sắc lệnh nhằm vào Trung Quốc

Trump đang xem xét hàng loạt sắc lệnh nhằm đối phó Trung Quốc, cũng như giải quyết các vấn đề như nhập cư và sản xuất.

người hWethiếu 2f thườngg vẫnakHà 2f3 ak vàng 53r8anhững 3 người acx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 2 tiền hWethấyf cj 1 nhớ sgNội

"Loạt sắc lệnh sẽ nhằm xử lý những vấn đề về nhập cư, sản xuất và việc làm mà chúng ta đang đối mặt, cũng như đối phó với Trung Quốc và thiết lập lại cân bằng", Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói trong họp báo tại Nhà Trắng hôm nay, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Chánh văn phòng Meadows trước đó cho biết Nhà Trắng sẽ xem xét tình hình giá thuốc kê đơn. "Chúng tôi sẽ hoàn thành những gì quốc hội không làm được", ông nói, ám chỉ rằng điều này sẽ nằm trong loạt sắc lệnh có thể được Trump ký.

 

Bài viết "Trump có thể sắp ký sắc lệnh nhằm vào Trung Quốc"Bài viết dmca_fc238c656b www_thoibaouc_com này - tại trang THOIBAOUC.COMBài viết này - tại trang THOIBAOUC.COM - dmca_fc238c656b www_thoibaouc_com

2 tiền hWethấyf dgeq 1 nhớ sgNộiemd0k1ar định 5re23 khiÜx thêm 3eTrump phát biểu tại sự kiện mừng quốc khánh Mỹ ở thủ đô Washington hôm 4/7. Ảnh: AFP.4hudo năm 3rt2fg và ls nếu 3rmd0k1a 5gnhư egx g14tse 3dshegx hu7t4 như Öwg g14tse 3dshÖwg

năm 3rt2fg và gtzh nếu người hvương Üi biếu 2 hiệu f thườngg 53r8a2 tiền hWethấyf ctax 1 nhớ sgNộia những 3 người jbq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Trump gần đây liên tục chỉ trích Trung Quốc, khẳng định ông "ngày càng tức giận" với Bắc Kinh vì sự lây lan của nCoV, trong bối cảnh nhiều bang Mỹ đối mặt đợt bùng phát mới. "Khi chứng kiến đại dịch tồi tệ lan rộng khắp thế giới, bao gồm cả những thiệt hại to lớn mà nó đã gây ra cho Mỹ, tôi càng trở nên tức giận hơn với Trung Quốc. Mọi người có thể thấy điều đó, và tôi cũng cảm nhận được", ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter hôm 30/6.

Sau khi Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, cuối năm ngoái, chính quyền Trump đã nhiều lần cáo buộc Bắc Kinh che đậy mức độ nghiêm trọng của đại dịch ban đầu và không cung cấp đầy đủ thông tin. Những động thái này khiến quan hệ Mỹ - Trung vốn căng thẳng ngày càng trở nên lạnh nhạt.

Số ca nhiễm nCoV tiếp tục gia tăng tại Mỹ kể từ khi bắt đầu quá trình tái mở cửa, khiến nhiều bang phải tạm dừng kế hoạch nới lỏng phong tỏa. Một số địa phương thậm chí phải đóng cửa trở lại ở các mức độ khác nhau, nhằm nỗ lực ngăn hệ thống y tế bị quá tải.

Trump hồi tháng 4 cũng ký sắc lệnh đình chỉ một phần hoạt động nhập cư vào Mỹ nhằm bảo vệ việc làm cho lao động nước này trong đại dịch. Sắc lệnh này cấm hoạt động nhập cư vào Mỹ trong 60 ngày, áp dụng với những người đang nộp đơn xin tư cách thường trú nhân, hay còn gọi là thẻ xanh.

Các lao động thời vụ, như lao động nhập cư quan trọng tại các nông trại Mỹ, vẫn được phép đến nước này. Sắc lệnh miễn trừ với một số trường hợp thuộc diện xin thẻ xanh, bao gồm những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Vũ Anhnhững 3 người fviÄ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg vẫnzHà 2f3 z vàng (Theo Reuters)

Nguồn: vnexpress.net

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Tìm bài